Hướng dẫn đổi mật khẩu WiFi Viettel trên mobile và PC đơn giản

Rất nhiều người có nhu cầu đổi mật khẩu wifi của nhà mạng Viettel nhưng không phải ai cũng biết cách đổi. Cũng có nhiều người phân vân không biết có nên đổi mật khẩu wifi hay không.

Đổi mật khẩu wifi Viettel là một thói quen tốt cần được thực hiện thường xuyên để tăng tốc độ truy cập cũng như tính bảo mật cho wifi nhà bạn. Trong bài viết dưới đây, Viettelltelecom sẽ hướng dẫn bạn đổi mật khẩu wifi Viettel  trên cả điện thoại và máy tính cực chi tiết.

Tại sao nên đổi mật khẩu, pass Wifi

Đổi mật khẩu wifi Viettel
Lý do nên đổi mật khẩu wifi Viettel
 1. Tăng tốc độ truy cập Internet bằng Wifi: Một trong những nguyên nhân khiến đường truyền Internet bị chậm là do có quá nhiều người cùng sử dụng và truy cập tại cùng một thời điểm. Để giảm bớt số lượng người truy cập vào Wifi nhà mình, bạn cần giảm thiểu số người biết mật khẩu Wifi bằng cách đổi mật khẩu Wifi.
 2. Tăng tính bảo mật cho mạng Wifi: Nếu trường hợp Wifi nhà bạn bị lộ mật khẩu hay hàng xóm đăng nhập vào Wifi nhà bạn qua ứng dụng bẻ khóa thì cách tốt nhất là đổi mật khẩu Wifi định kỳ.
 3. Kết nối được Wifi nhưng không nhận được đường truyền: Đây là hiện tượng khi điện thoại hay máy tính của bạn đã kết nối đúng cách đến router nhưng vẫn không có Internet. Biểu hiện đối với máy tính: Biểu tượng wifi vẫn hiện, đã kết nối Wifi nhưng bạn không thể sử dụng máy tính vào mạng và hệ thống lại thông báo các lỗi như: “connected”, “no Internet”, “secured”, “no Internet access”, “connected but no Internet”,… Biểu hiện đối với thiết bị Android: Thiết bị chạy hệ điều hành Android của bạn xuất hiện một kí hiệu “X” nằm cạnh biểu tượng Wifi nhằm gợi ý kết nối dữ liệu di động để thay thế là dấu hiệu của việc không nhận được đường truyền. Mặc dù chỉ chiếm một xác suất rất nhỏ, nhưng việc đổi mật khẩu Wifi cũng có thể khắc phục lỗi kết nối Wifi mà không thể nhận được đường truyền.

Cách đổi mật khẩu Wifi Viettel bằng app My Viettel trên điện thoại

Hiện tại ứng dụng My Viettel đã được cập nhật cho cả điện thoại hệ điều hành iOS và hệ điều hành Android với giao diện và chức năng gần như tương tự với nhau. Vây nên cho dù bạn đang sở hữu điện thoại hệ điều hành nào, đều có thể đổi mật khẩu Wifi Viettel bằng ứng dụng My Viettel đơn giản theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt ứng dụng My Viettel phiên bản mới nhất về điện thoại di động

Đổi mật khẩu wifi Viettel
Tải ứng dụng My Viettel về máy

Bước 2: Truy cập vào ứng dụng My Viettel rồi chọn mục Đăng nhập sau đó chọn thẻ Internet/TV/PSTN

Đổi mật khẩu wifi Viettel

Bước 3: Tiếp đó, người dùng chọn mục Quản lý Modem Wifi rồi nhấn vào biểu tượng ổ khóa (Đổi mật khẩu) để đổi mật khẩu Wifi của bạn

Đổi mật khẩu wifi Viettel
Thao tác đổi mật khẩu Wifi Viettel trên My Viettel

Đến đây, bạn chỉ cần nhập mật khẩu cũ để xác thực là có thể đổi mật khẩu mới cho Wifi, với một điều kiện là mật khẩu mới không được trùng lặp mật khẩu cũ.

Cách đổi mật khẩu Wifi Viettel bằng trình duyệt trên web

Bước 1: Truy cập nhanh vào trình quản trị Modem của Wifi bằng đường link chính thức sau: [LINK]

Lưu ý: Nếu truy cập vào đường link không uy tín, bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Bởi vậy, hãy cẩn thận trước khi truy cập vào những đường link ở bên ngoài nhé!

Đổi mật khẩu wifi Viettel
Giao diện trình quản trị mạng

Bước 2: Điền thông tin đăng nhập (gồm Account/ Tài khoảnPassword/ Mật khẩu) để đăng nhập tài khoản vào trình quản trị mạng. Account/ Tài khoản được mặc định là Admin/ User name khi bạn đăng nhập. Còn Password/ Mật khẩu có thể nhìn thấy ở đáy Modem hoặc là ở biên lai khi thanh toán.

Đổi mật khẩu wifi Viettel
Password phòng khi người dùng quên

Bước 3: Phía cửa sổ Easy Setup, tại mục Modify administrator password sẽ có 3 chỗ trống cần điền:

 • Old Password: Nhập lại Mật khẩu cũ, mật khẩu hiện tại mà bạn vẫn đang sử dụng.
 • New Password: Nhập lại Mật khẩu mới mà bạn muốn thay đổi.
 • Confirm Password: Nhập lại Mật khẩu mới bạn đã nhập ở New Password để tránh sai sót.

Sau khi hoàn thiện thông tin, nhấn vào ô Reset để có thể khởi động lại Wifi và thay đổi mật khẩu

Đổi mật khẩu wifi Viettel
Hoàn thiện quá trình đổi mật khẩu

Một số lưu ý khi đổi pass Wifi Viettel

Đổi mật khẩu wifi Viettel
Những điều cần lưu ý khi đổi mật khẩu Wifi Viettel
 • Tên Wifi yêu cầu viết không dấu, có chấp nhận ký tự cách.
 • Mật khẩu Wifi yêu cầu viết liền không dấu, trong khoảng từ khoảng 8 đến 63 ký tự.
 • Bạn chỉ có thể đổi mật khẩu khi đang thực hiện kết nối với modem đó. Ví dụ, bạn không thể đổi mật khẩu nhà bạn nếu bạn ở một địa điểm cách đó 20km được.
 • Tại mỗi Modem sẽ có một số kí hiệu, cách dùng từ khác nhau. Nói một cách dễ hiểu, một số modem sẽ không có từ Finish hay Submit mà sẽ thay thế bằng từ Apply hoặc Save. Vậy nên, bạn có thể linh động nhấn vào các lệnh tương ứng để lưu lại mật khẩu mới nhé.
 • Có hai từ khóa bạn cần để ý đó là: Từ khóa Reboot – khởi động lại modem và từ khóa Clear – xóa dữ liệu.
 • Sau khi đổi mật khẩu thành cồn, người dùng phải đăng nhập lại Wifi bằng mật khẩu vừa đổi mới có thể sử dụng mạng.

Vậy chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự thay đổi mật khẩu Wifi Viettel tại nhà. Đọc đến đây, nếu bạn nào vẫn chưa thực hiện được việc đổi mật khẩu Wifi Viettel hay còn bất cứ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại liên lạc với Viettelltelecom theo đường dây nóng 03678.17.999 để được tư vấn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.