Hướng dẫn đổi mã và tra cứu mã khách hàng Viettel chính xác

Viettel có rất nhiều nhóm khách hàng ở các độ tuổi và cũng có rất nhiều người dùng trung thành sử dụng dịch vụ của nhà mạng này từ những ngày mới thành lập. Do đó, rất nhiều người đã quên mã khách hàng của mình, hoặc có nhu cầu đổi mã nhưng chưa biết cách thực hiện. Vì vậy, khi muốn đổi mã và tra cứu mã khách hàng tại nhà mạng Viettel nhiều người đã bị bối rối.

Việc đổi mã và tra cứu mã khách hàng Viettel vô cùng dễ thực hiện và được rất nhiều khách hàng tìm hiểu khi sử dụng dịch vụ nhà mạng này. Vietteltelecom xin gửi đến bạn bài hướng dẫn đổi mã và tra cứu mã khách hàng của Viettel, giúp bạn đổi mã và tra cứu mã được dễ dàng hơn.

Một số cách tra cứu mã khách hàng Viettel chính xác

Một số cách tra cứu mã khách hàng Viettel chính xác
Trang chủ website đổi mã và tra cứu mã khách hàng Viettel

Với những khách hàng sử dụng internet Viettel từ lâu, không phải ai cũng còn nhớ thông tin đăng ký. Do đó, người dùng muốn kiểm tra thông tin nhưng không phải ai cũng biết cách. Vậy có những cách tra cứu mã khách hàng Viettel nào?

Gọi điện đến đường dây nóng của Viettel

Khi muốn tra cứu mã khách hàng Viettel, người dùng có thể lựa chọn gọi điện đến tổng đài được hoạt động 24/24, giúp giải đáp các câu hỏi của khách hàng nhanh nhất, chính xác nhất.

Các số điện thoại đường dây nóng của Tập đoàn Viễn thông quân đội được công bố đến người dùng là:

 • Đường dây nóng Toàn quốc: 0332. 777. 555.
 • Đường dây nóng khu vực Hà Nội: 0961. 522. 227.
 • Đường dây nóng khu vực Hồ Chí Minh: 0983. 077. 772.

Hoặc người dùng có thể lựa chọn gọi điện đến tổng đài 198 để được hỗ trợ tra cứu mã khách hàng Viettel.

Đến các điểm giao dịch của Viettel

Hiện nay, Viettel đã có phòng giao dịch ở hầu hết các huyện, thành phố. Do đó, việc đến các địa điểm giao dịch của Viettel để được nhân viên ở đó tư vấn và tra cứu trực tiếp cũng vô cùng dễ dàng và thuận tiện.

Tra cứu mã khách hàng Viettel trực tiếp trên website

Tra cứu mã khách hàng Viettel trực tiếp trên website
Mục “My Viettel” trên website

Viettel cũng đã triển khai việc tra cứu ở trên website, giúp người dùng có thể tự chủ động kiểm tra tài khoản của mình.

Tra cứu mã khách hàng Viettel trên website với những thao tác cơ bản, giúp khách hàng nắm được thông tin mà mình cần để phục vụ nhu cầu cá nhân dễ dàng.

Các bước tiến hành đăng nhập để tra cứu mã khách hàng Viettel như sau:

Bước 1: Khách hàng truy cập vào trang chủ của website Viettel và chọn mục  “Đăng nhập” xuất hiện trên màn hình chính.

Bước 2: Sẽ xuất hiện mục “Internet/TV/PSTN” tại trang chủ. Lúc này sẽ chia làm 2 trường hợp:

 • Nếu bạn đã có tài khoản trước đó, bạn tiến hành đăng nhập tài khoản của mình.
 • Nếu chưa có tài khoản tại website Viettel, bạn tiến hành đăng ký tài khoản và sau đó mới đăng nhập.

Bước 3: Để tra cứu mã khách hàng Viettel nhanh chóng, bạn ấn vào giao diện “My Viettel” ở trên thanh công cụ và ấn vào mục “Tra cứu cước”.

Bước 4: Tại mục này, người dùng có thể theo dõi được số tiền cước sử dụng mạng cũng như xem được hóa đơn điện tử tiền cước các tháng trước.

Bước 5: Lúc này bạn sẽ thấy một số, đó chính là mã khách hàng của bạn. Thường mã khách hàng sẽ là số điện thoại bạn đăng ký internet của Viettel.

Tra cứu mã khách hàng Viettel trực tiếp trên ứng dụng

“My Viettel” là ứng dụng được được Tập đoàn Viễn thông quân đội nghiên cứu và cho ra mắt người dùng.

Sản phẩm này được kỳ vọng đem đến cho người dùng một ứng dụng tương thích trên các nền tảng, có giao diện dễ nhìn, đồ họa đẹp mắt và chỉ cần những thao tác đơn giản để sử dụng, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Do đó, không khó để bạn có thể tiến hành tra cứu mã khách hàng Viettel của mình ngay trên ứng dụng này với những bước vô cùng đơn giản.

Vậy các bước đơn giản để tra cứu mã khách hàng Viettel là gì? Hãy cùng tham khảo các bước hướng dẫn sau đây nhé:

Bước 1: Để có thể sử dụng ứng dụng “My Viettel”, chắc chắn người dùng phải có app này trong máy.

 • Với những người sử dụng nền tảng Android thì cần truy cập vào CH Play, vào mục tìm kiếm và nhập từ khóa “My Viettel”. Lúc này sẽ xuất hiện ứng dụng “My Viettel: Tích điểm đổi quà”, người dùng ấn tải xuống để có thể tải ứng dụng “My Viettel”.
 • Còn với những người sử dụng nền tảng IOS thì cần truy cập vào App Store cũng như vậy. Bạn cũng phải truy cập vào mục tìm kiếm và nhập từ khóa “My Viettel” và đợi xuất hiện ứng dụng “My Viettel: Tích điểm đổi quà”. Khách hàng sẽ lựa chọn tải xuống để có thể tải ứng dụng “My Viettel”.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng. Khi đó sẽ xuất hiện lựa chọn “Đăng ký” hoặc “Đăng nhập”. Bạn hãy lựa chọn mục “Internet/TV/PSTN”. Lúc này sẽ có hai trường hợp xảy ra:

 • Nếu trước đó bạn đã có tài khoản “My Viettel” thì chỉ cần ấn đăng nhập và điền thông tin đăng nhập để có thể vào trang chủ ứng dụng.
Tra cứu mã khách hàng Viettel trực tiếp trên ứng dụng
Tiến hành đăng nhập tài khoản tại Viettel
 • Còn với những người lần đầu truy cập vào “My Viettel” và chưa có tài khoản ở đây thì bạn cần điền các thông tin đăng ký để có tài khoản. Sau đó, người dùng mới có thể tiến hành đăng nhập.

Bước 3: Sau khi đăng nhập hoàn tất, tiến vào trang chủ, khách hàng hãy lựa chọn tiện ích “Tra cước”.

Bước 4: Hãy lựa chọn cước phí của một tháng bất kỳ và tiếp tục chọn vào mục “Hóa đơn điện tử”.

Bước 5: Bạn hãy lập một hóa đơn điện tử. Trên đó bạn sẽ nhìn thấy một dãy số, đó chính là mã khách hàng Viettel của bạn (thường mã số này sẽ là số điện thoại của người đăng ký tài khoản).

Hướng dẫn đổi mã khách hàng Viettel nhanh nhất

Khi muốn thay đổi mã khách hàng Viettel, có một số cách sau vô cùng đơn giản, dễ dàng và ai cũng có thể làm được.

 • Người dùng khi muốn thay đổi mã khách hàng Viettel có thể gọi điện thoại trực tiếp cho tổng đài của Viettel để được hỗ trợ nhanh nhất. Các số điện thoại đã được đề cập ở trên.
 • Bạn cũng có thể đến các chi nhánh của Viettel và nhờ sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn giúp đổi mã khách hàng vô cùng nhanh chóng, thuận tiện.

Một số quy định về mã khách hàng Viettel

Với những khách hàng muốn đổi mã hoặc tra cứu mã khách hàng Viettel đều cần lưu ý một số điều khoản sau đây:

 • Những thông tin cung cấp cho nhà mạng đều phải là thông tin chính xác, đúng chuẩn để sau này khi có bất kỳ thắc mắc, khiếu nại nào cũng đều được giải quyết nhanh chóng, giúp người dùng không bị thiệt.
 • Khi thay đổi thông tin hoặc cần hỗ trợ thông tin về mã khách hàng tại Viettel, người dùng đều phải cung cấp được cho nhân viên nhà mạng số chứng minh thư, căn cước công dân, hộ chiếu cá nhân hoặc số điện thoại để được xác thực người tra cứu và thay đổi là chính chủ.

Bài viết trên đã tổng hợp đến người dùng những cách để có thể đổi mã và tra cứu mã khách hàng Viettel một cách nhanh chóng, chính xác nhất. bên cạnh đó cũng đã nêu ra một số quy định khách hàng cần thực hiện để có thể đổi mã và tra cứu mã an toàn nhất. Chúc bạn sẽ tra cứu và đổi mã thành công tại nhà mạng Viettel!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.