Thủ tục hủy mạng Viettel Wifi cáp quang mới nhất 2022

Quý khách hàng đang sử dụng dịch vụ internet cáp quang của Viettel muốn tạm ngưng hoặc hủy dịch vụ do những lý do cá nhân nhưng chưa biết thủ tục thực hiện ra sao và cần chuẩn bị những gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được thủ tục hủy mạng Viettel đúng cách nhé!

Thủ tục tạm ngưng mạng Viettel

Trong trường hợp khách hàng muốn tạm ngưng dịch vụ mạng Viettel và đã hết thời hạn sử dụng dịch vụ được cam kết trong hợp đồng thì cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

 • Đối với cá nhân, hộ gia đình: Chuẩn bị CMND hoặc CCCD và bản hợp đồng được ký kết khi lắp mạng.
 • Đối với cơ quan, tổ chức,…: Chuẩn bị giấy ủy quyền của đại diện công ty có chữ ký, giấy phép kinh doanh bản photo và hợp đồng được ký kết khi lắp mạng.
Thủ tục hủy mạng Viettel
Thủ tục tạm ngưng dịch vụ mạng Viettel

Để làm thủ tục tạm ngưng mạng Viettel, khách hàng có thể đến trực tiếp các cửa hàng giao dịch của Viettel trên địa bàn và mang theo các giấy tờ liên quan. Ngoài ra, khách hàng có thể thông báo trước cho nhân viên của Viettel bằng văn bản trước khi muốn tạm ngừng dịch vụ ít nhất là 15 ngày làm việc.

Khách hàng cần lưu ý mang theo tất cả các thiết bị đã được hỗ trợ trong quá trình lắp mạng như: modem, converter,… để trả cho Viettel khi đến làm thủ tục tạm ngừng dịch vụ mạng.

Trong trường hợp khách hàng không may làm mất hợp đồng liên quan đến dịch vụ đã ký kết với Viettel, hãy liên hệ với tổng đài số: 03678.17.999 của Viettel hoặc đến cửa hàng gần nhất để được hỗ trợ!

Thủ tục hủy mạng Viettel

Nếu thời hạn sử dụng dịch vụ trong hợp đồng ký kết đã hết, thủ tục cắt mạng theo yêu cầu của quý khách sẽ được tiến hành bình thường.

Thủ tục hủy mạng Viettel
Thủ tục hủy mạng Viettel

Nếu hợp đồng vẫn còn trong thời hạn sử dụng dịch vụ nhưng quý khách vẫn muốn làm thủ tục hủy mạng Viettel thì cần phải:

 • Chuẩn bị CMND hoặc CCCD và bản hợp đồng cam kết lắp đặt đối với cá nhân và hộ gia đình.
 • Chuẩn bị giấy tờ ủy quyền của đại diện công ty, tổ chức và bản sao giấy phép kinh doanh.
 • Khách hàng không mượn các thiết bị của Viettel: số tiền vi phạm hợp đồng cần bồi thường là 200.000 VND.
 • Khách hàng mượn các thiết bị của Viettel: số tiền vi phạm hợp đồng cần bồi thường là 300.000VND.

Khách hàng có thể đến các cơ sở cửa hàng giao dịch của Viettel để thực hiện thủ tục trực tiếp hoặc gửi thông báo cho Viettel bằng văn bản trước ngày ngừng sử dụng ít nhất là 15 ngày. Ngoài ra, cần trả lại cho Viettel các thiết bị như Modem, Converter khi đến làm thủ tục hủy mạng Viettel.

Lưu ý: Nếu khách hàng không may làm mất hợp đồng cam kết, cần liên hệ trực tiếp với tổng đài của Viettel số: 03678.17.999 để được hỗ trợ kịp thời và nhanh nhất.

Địa điểm cắt mạng, hủy hợp đồng internet Viettel

Để có thể làm thủ tục cắt mạng, hủy hợp đồng internet của Viettel, quý khách hàng có thể đến tại các cửa hàng giao dịch là cơ sở của Viettel Telecom gần nhất trên địa bàn sinh sống. Ngoài ra, khách hàng cần lưu ý mang theo đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để việc làm hồ sơ hủy hợp đồng được tiến hành một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bao gồm:

 • Hợp đồng được kí khi đăng ký lắp mạng Viettel hoặc các loại hóa đơn sử dụng dịch vụ đã trả trước đây.
 • CMND hoặc CCCD đối với cá nhân, giấy phép kinh doanh, ủy quyền của đại diện đối với cơ quan, tổ chức.

Quý khách có thể tham khảo địa chỉ các cơ sở cửa hàng giao dịch của Viettel tại đây.

Hủy Internet Viettel có mất phí không

Hủy hợp đồng internet với Viettel khi hợp đồng còn trong thời hạn thì khách hàng sẽ phải bồi thường các khoản phí, phụ thuộc vào việc khách hàng có mượn các thiết bị của Viettel hay không mà khoản phí có thể lên đến 300.000VNĐ. 

Tuy nhiên, trong trường hợp hợp đồng đã hết thời hạn, khách hàng không cần phải bồi thường bất kỳ khoản phí nào vì không vi phạm hợp đồng. Những điều khoản này đã được nhân viên kinh doanh của Viettel thông báo trong quá trình đăng ký lắp mạng và làm hợp đồng. 

Vì vậy để tránh phải mất phí khi làm thủ tục hủy mạng Viettel, khách hàng có thể cân nhắc sử dụng cho đến hết thời hạn hợp đồng trước khi cắt mạng. Nếu nhân viên yêu cầu bồi thường, hãy kiểm tra kỹ hợp đồng hoặc liên hệ với tổng đài số: 03678.17.999 để được hỗ trợ chi tiết.

tổng đài viettel
Tổng đài Viettel

Một số lưu ý khi hủy mạng Viettel

Một số lưu ý cần thiết khi thực hiện thủ tục hủy mạng Viettel mà khách hàng cần biết:

 • Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết để nhân viên có thể kiểm tra và tiến hành thủ tục một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Trước khi cắt mạng, khách hàng cần phải thanh toán đầy đủ các loại cước phí chưa đóng.
 • Ngoài ra có các loại cước phí phát sinh cần thanh toán, cước phí phát sinh được tính bằng cước phí sau khi đã trừ đi khuyến mãi, chiết khấu, cước đã đóng và các ưu đãi khác tính đến ngày sử dụng.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết về thủ tục hủy mạng Viettel vô cùng đơn giản mà quý khách có thể tham khảo. Viettel vô cùng trân trọng và cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng Viettel trong suốt thời gian qua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.