Tổng quát giới thiệu về Viettel Telecom

Nhà mạng Viettel hay Viettel Telecom là tổng công ty trực thuộc tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Viettel Telecom rất thành công ngành viễn thông, cung cấp mạng internet và dịch vụ di động. Để trở thành một ông lớn trong ngành công nghệ có sự cạnh tranh khốc liệt này, Viettel Telecom đã trải qua nhiều chặn đường chông gai, thử thách. Trong bài viết hôm nay, các bạn sẽ được chia sẻ giới thiệu về Viettel Telecom cùng hành trình phát triển của Viettel và những thành công đáng nể phục của đơn vị này.

Giới thiệu về Viettel Telecom
Giới thiệu về Viettel Telecom

Quá trình thành lập Viettel Telecom

Đầu tiên, phải nói đến sự thành lập của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel từ Tổng Công ty SIGELCO, đơn vị này hoạt động trong lĩnh vực thiết bị điện tử và thông tin. Khi mới thành lập, Viettel chỉ có hơn 40 nhân viên là bộ đội.

Viettel khi mới thành lập năm 1995, là đơn vị thứ hai ở Việt Nam có giấy phép kinh doanh ngành dịch vụ viễn thông. Hai năm sau đó, Viettel đã có bước phát triển trong lĩnh vực Bưu chính, Phát thanh và Truyền hình vô tuyến ở nhiều khu vực thành thị. Điểm nhấn thành công của Viettel là toà tháp truyền hình tại Tuyên Quang có chiều cao 125m, cao nhất Việt Nam ở thời điểm đó.

Viettel đánh dấu bước ngoặc quan trọng trong dịch vụ internet vào năm 1999. Đó là lúc tuyến đường cáp quang Bắc – Nam dài khoảng 2000 km được hoàn thành. Công nghệ thu phát tín hiệu trên một sợi quang đầu tiên được áp dụng với tốc độ 2.5 Mbps.

Viettel Tetecom được thành lập vào năm 2010 trên cơ sở sáp nhập các công ty con của tập đoàn Viettel. Đó là các công ty Điện thoại cố định Viettel, Điện thoại di động Viettel và Internet Viettel. Đây cũng là bước ngoặc đầu tiên cho hành trình kéo dài hơn 20 năm của Viettel Telecom.

Những dịch vụ của Viettel Telecom

Khi mới thành lập, mục tiêu của giới thiệu Viettel Telecom là chiếm lĩnh thị trường thiết bị điện tử, viễn thông, di động và dịch vụ internet. Tuy nhiên, Viettel Telecom đã mở rộng doanh mục dịch vụ nhanh chóng trong thời gian gần đây. Bởi lẽ, nhà mạng này biết được xu hướng, áp dụng công nghệ mới và hơn hết là muốn tăng thêm doanh thu cho Viettel Telecom. Dưới đây là tất cả dịch vụ mà Viettel Telecom hiện có:

 • Cung cấp thiết bị, vật tư trong lĩnh vực viễn thông, internet, phát thanh và truyền hình.
 • Dịch vụ thương mại điện tử, thánh toán online, trung gian thanh toán, gửi và nhận tiền.
 • Chuyển phát nhanh, vận chuyển hàng hoá và các dịch vụ bưu chính.
 • Xây dựng mạng lưới cung cấp thông tin, truyền thông đa phương tiện qua website, mạng xã hội và ứng dụng trên di động.
 • Cung cấp hạ tầng viễn thông, thiết bị cho dịch vụ viễn thông, internet, truyền hình.
 • Hoạt động trong lĩnh vực kỹ thuật quân sự, quốc phòng, an ninh.
 • Đi đầu trong công nghệ bảo mật mật mã quân sự, an toàn thông tin, bảo mật thông tin người dùng trên mạng internet.
 • Cung cấp dịch vụ data internet mobile, internet cáp quang.
 • Đầu tư mảng game online và thể thao.
Giao dịch tại Viettel Telecom
Giao dịch tại Viettel Telecom

Các chứng chỉ, chứng nhận quốc tế về Viettel Telecom

Không phụ sự kỳ vọng của những thành viên sáng lập, Viettel Telecom đã đạt nhiều chứng nhận, chứng chỉ quốc tế sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Trong số đó, nổi bậc nhất là các danh hiệu:

– Một trong 15 đơn vị viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới.

– Đứng thứ 28 trên bảng xếp hạng các nhà mạng viễn thông có giá trị nhất thế giới. Tên thương hiệu Viettel được định giá lên đến gần 6 tỷ USD. Với mức giá này, cái tên Viettel đã trở thành thương hiệu số 1 ĐNA và xếp thứ 8 của Châu Á.

– Năm 2019, Viettel Telecom được vinh danh là một nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu di động tốt nhất tại Việt Nam.

– Năm 2020, Viettel được Công ty Umlaut cấp chứng nhận “Best in Test”. Đây là chứng nhận viễn thông uy tín nhất thế giới.

Khi trở thành một thương hiệu viễn thông quốc tế, Viettel Telecom đã có một quyết định táo bạo là mở rộng thị trường sang các quốc gia tiềm năng khác. Hiện nay, Viettel đã triển khai các hoạt động khai thác dịch vụ viễn thông tại 10 quốc gia ở Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ.

Sự thành công của Viettel Telecom

Nhà mạng Viettel không chỉ đem lại doanh thu khủng cho tập đoàn mà còn tạo được tiếng vang lớn trên trường quốc tế. Trong đó phải kể đến sự góp mặt của thương hiệu viễn thông này tại sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh – World Cup 2018. Khi Viettel thành công ký hợp đồng cung cấp dịch vụ viễn thông cho đội bóng tham dự giải là Peru. Dưới đây là một số thành tựu nổi bậc của Viettel Telecom tính đến năm 2022:

 • Trị giá thương hiệu lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á.
 • Giá trị thương hiệu đạt vị trí thứ 9 Châu Á và thứ 28 thế giới.
 • Thành công triển khai công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam.
 • Phủ sóng dịch vụ 4G khắp cả nước.
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông chiếm thị phị phần lớn nhất tại thị trường Việt Nam.
 • Mạng di động lớn nhất tại Việt Nam.
 • Tại Campuchia và Lào, Viettel cũng là nhà mạng chiếm giữ thị phần lớn nhất.

Còn rất nhiều thành quả mà Viettel Telecom đạt được trong quá trình phát triển chưa được liệt kê trên đây. Có thể nói mỗi người dân Việt Nam đều sử ít nhất một dịch vụ của Viettel mỗi ngày. Điều này đã cho thấy tầm ảnh hưởng của nhà mạng này đến xã hội Việt Nam to lớn đến cỡ nào.

Lời kết

Bài viết giới thiệt về Viettel Telecom chắc hẳn đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quát về ông lớn trong ngành dịch vụ viễn thông này rồi đúng không nào? Có thể nói Viettel Telecom là lựa chọn hàng đầu khi sử dụng dịch vụ viễn thông, di động hay công nghệ thông tin. Trong đó, dịch vụ internet cáp quang Viettel được nhiều người quan tâm nhất.

Địa chỉ Viettel Telecom

 • Viettel Telecom – Trang chủ Website Tổng Công Ty Viễn Thông Viettel
 • Mobile: 03678.17.999
 • Website trang chủ Viettel: https://viettelltelecom.com/
 • Address: Số 1 Giang Văn Minh, P Kim Mã, Q Ba Đình, TP Hà Nội